Các dịch vụ:
* Hoàn thuế giá trị gia tăng: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng khi cuộc sống hôn nhân không thể tiếp tục được nữa. Pháp luật cho phép hai vợ chồng được gửi đơn ly hôn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn nếu như cả hai đều muốn ly hôn hoặc đơn phương ly hôn nếu một trong hai người không đồng ý ly hôn.

Hồ sơ ly hôn

     Đơn xin ly hôn (Đơn ly hôn có thể viết tay hoặc đánh máy hoặc mua mẫu đơn tại Tòa án nơi nộp đơn);
     Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
     Bản sao có chứng thực hộ khẩu của hai vợ chồng hoặc giấy xác nhận tạm trú;
     Bản sao có chứng Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của hai vợ chồng;
     Bản sao giấy khai sinh của con;
     Giấy tờ chứng minh về tài sản (Nếu có tranh chấp);
     Một số giấy tờ liên quan khác.

Hồ sơ ly hôn được nộp được nộp tới Tòa án nhân dân nơi cư trú của vợ hoặc chồng nếu như hai vợ chồng thuận tình ly hôn hoặc Tòa án nơi cư trú của người kia nếu như một người đơn phương ly hôn.

Như vậy đơn ly hôn có thể tự viết tay, đánh máy hoặc mua mẫu đơn tại Tòa án.

Tuy nhiên, quá trình ly hôn thường kéo dài rất lâu, tốn kém gian và ảnh hưởng đến công việc cũng như tiền bạc của người mong muốn ly hôn.

Hoàn thuế giá trị gia tăngMột số thực trạng khi tiến hành ly hôn

– Bị ràng buộc về thời gian;

– Tòa án giải quyết đơn ly hôn lâu;

– Muốn chấm dứt nhanh chóng;

– Muốn nhanh chống ổn định cuộc sống của riêng minh;

– Chưa nắm rõ về hồ sơ, cũng như trình tự giải quyết ly hôn nhanh;

– Gặp khó khăn về các thủ tục hành chính phức tạp ở Tòa án.

Việc nộp đơn ly hôn ở Tòa sẽ gặp nhiều vướng mắc nếu như bạn chưa có đầy đủ thông tin cũng như kiến thức pháp lý thì việc cần tới một đơn vị trung gian tư vấn giỏi về chuyên môn có thể hạn chế được hết những thực trạng khó khăn trên.

Thuận tình ly hôn là khi hai vợ chồng thống nhất với nhau về việc quyết định ly hôn, về việc chia tài sản chung (nếu có), về việc ai sẽ nuôi con và người kia chu cấp nuôi con như thế nào. Sau khi đã giải quyết được các vấn đề trên thì việc tiếp theo là tìm hiểu mẫu đơn ly hôn thuận tình và thủ tục nộp đơn ly hôn thuận tình.

1. Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình hợp lệ:

- Phần nội dung đơn xin ly hôn: Ghi rõ thời gian kết hôn và chung sống. Để viết đơn ly hôn thuận tình theo đúng quy định, cần phải trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến ly hôn (các mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ vợ chồng), đây sẽ là căn cứ để toàn chấp nhận đơn xin ly hôn và giải quyết các vấn đề liên quan tài sản, con chung,...

- Đối với mục con chung trong đơn xin ly hôn: Quy định trong mục con chung của đơn ly hôn thì cách viết như sau:

    Nếu chưa có con chung thì bạn ghi vào mục này là chưa có, nếu có con chung, ghi rõ các thông tin của con bao gồm: Họ tên, ngày sinh,...
    Ghi rõ nguyện vọng nuôi con, nếu như cả hai không thể tự thỏa thuận, Tòa án sẽ căn cứ vào kinh tế của vợ/chồng để quyết định quyền nuôi con.

- Đối với nội dung tài sản chung trong đơn xin ly hôn: Nội dung tài sản chung cũng được quy định cụ thể, phần tài sản chung trong nội dung viết đơn ly hôn được hướng dẫn như sau:

Hoàn thuế giá trị gia tăng


Cơ sở kinh doanh trong tháng mà có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu đi. Nếu nhưu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào mà chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì cũng được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng. Cơ sở kinh doanh có được quyết định hoàn thuế GTGT của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp phải có số thuế GTGT âm liên tục là 3 tháng trở lên. Có số thuế được khấu từ 200.000.000 VNĐ trở lên.

    Nếu có tài sản chung, hai vợ chồng sẽ phải ghi thông tin về tài sản, số tài sản hai chồng đã tự thỏa thuận phân chia.
    Nếu không có tài sản chung thì ghi KHÔNG CÓ

- Phần nợ chung trong đơn xin ly hôn: Cách viết đơn ly hôn đối với phần nợ chung này được hướng dẫn cụ thể như sau:

    Nếu không có nợ chung, bạn sẽ ghi vào trong đơn là KHÔNG CÓ.
    Nếu có nợ chung, bạn cần: Thống kê đầy đủ, chi tiết số nợ chung cụ thể, thời gian trả, người cho vay, tên tài sản,...Thỏa thuận người trả nợ.

2. Hướng dẫn cách nộp đơn ly hôn thuận tình:

Trường hợp ly hôn thuận tình có thể nộp đơn theo yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa Án nhân dân cấp huyện/ quận/ thị xã nơi một trong hai bên cư trú hoặc làm việc ( theo điểm h Điều 39 Luật tố tụng dân sự 2015)

Lưu ý: Đối với trường hợp ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài thì nơi nộp đơn sẽ là Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi một trong hai bên cư trú hoặc làm việc
3. Công ty Luật Thái An xin cung cấp dịch vụ tư vấn về vấn đề viết đơn và nộp đơn ly hôn thuận tình và các dịch vụ tư vấn thuận tình ly hôn như sau

    Tư vấn soạn đơn xin thuận tình ly hôn và soạn hồ sơ thuận tình ly hôn
    Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ thuận tình ly hôn tại tòa án có thẩm quyền
    Hướng dẫn thỏa thuận về nuôi con
    Tư vấn điều kiện nuôi con sau ly hôn
    Tư vấn về thay đổi người trực tiếp nuôi con
    Tư vấn thủ tục yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn
    Hướng dẫn khách hàng thỏa thuận về chia tài sản chung
    Hướng dẫn khách hàng khai, tự khai trong quá trình giải quyết thuận tình ly hôn tại Tòa án
    Tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

4. Khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình tại Công ty Luật Thái An?

Hoàn thuế giá trị gia tăng

    Được hướng dẫn viết và nộp đơn ly hôn thuận tình đúng Tòa án có thẩm quyền.
    Được hướng dẫn khai và tự khai, đối chất trong quá trình hòa giải tại Tòa án theo hướng có lợi cho khách
   Được áp dung phí dịch vụ phù hợp với thời gian giải quyết ly hôn nhanh nhất
    Hạn chế mọi rủi ro: Luật sư Công ty luật Thái An đưa ra các giải pháp tốt nhất về chia tài sản chung và mà không cần yêu cầu tòa án giải quyết để không phải nộp án phí và sự thỏa thuận của họ về tài sản có hiệu lực ngay, tránh việc tranh chấp tài sản kéo dài.
    Có giải pháp tối ưu về người trực tiếp nuôi con, cũng như nghĩa vụ cấp dưỡng của bên không trực tiếp nuôi con
    Bảo mật mọi thông tin khách hàng
Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn:

(1) Nơi viết đơn

(2) Thẩm quyền của Tòa án giải quyết ly hôn: Bạn có thể nộp đơn đến Tòa án cấp huyện mà nơi bạn và chồng bạn đăng ký kết hôn và đăng ký hộ khẩu thương trú để giải quyết việc ly hôn đơn phương.

(3) Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu? Có con chung, tài sản chung, nợ chung hay không? Đặc biệt, ở phần này người viết đơn cần ghi gõ những căn cứ cho rằng đời sống hôn nhân của vợ chồng trở nên trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt  .

(4)Phần con chung: Nếu  vợ chồng đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hiện tại học tại đâu, do ai chăm sóc…), Nêu nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có.

(5)Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ tài sản, loại tài sản, địa chỉ lưu giữ tài sản, giá trị ước tính…..), nguyện vọng và đề nghị phân chia … và Nếu vợ chồng không có tài sản chung ghi không có.

(6)Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, địa chỉ, thời gian trả nợ…) và đề nghị nguyện vọng phân nghĩa vụ trả nợ. Nếu không có nợ chung ghi không có.


Chậu rửa inox 2 ngăn Có 2 dòng chậu rửa inox với nhiều mẫu mã khác nhau, Việc lựa chọn cho gia đình một sản phẩm chậu rửa tốt, phù hợp là điều rất quan trọng sau bếp và máy hút mùi. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu
Patch panel 48 port Cat6 Patch Panel Cat 6 utp 48 cổng AMP NETCONNECT vượt tất, Patch panel 48 port Cat6 Commscope AMP - AMP Category 5E Patch Panel, Patch panel 48 port Cat5e Commscope AMP - AMP Category 5E Patch Panel, Unshielded, 48-Port. Patch panel 48 port CAT6
cho thuê phòng họp Công ty chuyên cho thuê phòng họp, Tổ chức một phiên họp nhỏ, chính thức hoặc không chính thức, hội thảo, phỏng vấn hoặc đào tạo tại một trong những phòng họp phong cách và rộng rãi

- Phone: +84-908-744-256